TOP 10 điều bạn nên biết về mật ong rừng U Minh

Mật ong rừng U Minh là một trong những loại mật ong rừng được nhiều người trong nước và nước ngoài ưa chuộng và săn lùng. Rừng U Minh là khu rừng rậm thuộc 2 tỉnh Kiên Giang và Cà Mau. Nơi đây, chứa khoảng hơn 250 loài vật và đặc biệt là tràm mọc khắp nơi. Bài viết hôm nay sẽ dẫn tới các bạn những thông tin các bạn nên biết về loại mật ong này nhé!

1 – Số lượng mật ong rừng U Minh

Mật ong U Minh có số lượng ít và phải lấy bằng thủ công. Do tính chất của rừng U Minh với đa dạng các loài sinh vật và chủ yếu là cây tràm nên không thể áp dụng công nghệ lấy mật ong được. Cũng vì có số lượng ít trên thị trường nên khi mua mật ong này cần phải tìm hiểu kỹ tránh việc mua nhầm mật ong kém chất lượng đã bị pha trộn.

2 – Đặc trưng màu sắc

Mật ong rừng U Minh tự nhiên có màu trong vàng như nước cam. Có được sự tinh khiết như vậy do những người lấy mặt chắt từng giọt trong tự nhiên và không bị trộn lẫn với tạp chất bên ngoài.

3 – Đặc trưng về mùi hương

Như các bạn đã biết thì thân tràm ở rừng U Minh là nơi để ong làm tổ. Do đó, mật ong tại rừng U Minh có mùi hương của hoa tràm. Đây cũng là một cách để có thể dễ dàng phân biệt mật ong rừng U Minh với mật ong nuôi. Đây cũng là nét đặc biệt mà loại mật ong này khác với các loại mật ong rừng khác.

4 – Đặc trưng về mùi vị

Mật ong rừng tự nhiên sẽ có vị tinh khiết và có vị ngọt tự nhiên. Bên cạnh đó, mật ong rừng còn không bị kết tinh và vón cục. Khi để vào ngăn đá sẽ không bị đông đường và đông đặc. Bằng cách nếm thử, bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là mật ong rừng U Minh tự nhiên và đâu là mật ong rừng đã bị pha loãng.

5 – Cách bảo quản mật ong rừng U Minh

Để có thể bảo quản mật ong rừng U Minh theo cách tốt nhất thì bạn nên để trong chai đứng và đậy nắp lại. Nên đặt tại những vị trí thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Với mật ong rừng nguyên chất thì thời gian bảo quản nếu được làm đúng cách sẽ sử dụng được trong 1-2 năm. Tuy nhiên, không nên để lâu quá vì sẽ có những phản ứng hóa học với môi trường ảnh hưởng đến chất lượng.

Đọc thêm:   Top 10 Quán ăn Cà Mau ngon đậm vị miền Tây bạn nên thử

6 – Hàm lượng dinh dưỡng mật ong rừng tự nhiên

Mật ong rừng tự nhiên sẽ có hàm lượng dinh dưỡng cao và thường được sử dụng nhiều trong cách bài thuốc nam để điều trị bệnh. Từ xưa, đến nay dân gian vẫn còn nhiều phương thuốc kết hợp giữa mật ong rừng và nhiều sản phẩm tự nhiên khác để trị bệnh và cải thiện sức khỏe.

7 – Trị ho, cảm hiệu quả

Trong dân gian vẫn lưu truyền phương thuốc trị bệnh kết hợp giữa mật ong rừng tự nhiên quả chanh để trị ho. Đây là phương thuốc giá rẻ nhưng rất hiệu quả. Nếu bị ho, bạn có thể nướng chanh trong than rồi ngâm với mật ong tự nhiên để uống hàng ngày. Sau 2-3 ngày thì tình trạng ho sẽ được cải thiện.

8 – Mật ong rừng trị bệnh dạ dày

Bên cạnh phương thuốc trị ho thì mật ong U Minh còn được sử dụng kết hợp với nghệ để trị bệnh dạ dày, đại tràng khá hiệu quả. Ngoài 2 phương thức kết hợp này thì còn nhiều cách trị bệnh kết hợp khác từ mật ong rừng nữa nhưng 2 phương thức này được sử dụng nhiều và thể hiện được hiệu quả rõ rệt.

9 – Giá bán sản phẩm

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại mật ong giả mang mác nguyên chất nên khi chọn mẫu bạn nên tìm hiểu kỹ nơi mua uy tín bạn nhé. Hiện nay, đối với mật ong rừng nguyên chất thì mức giá dao động trong khoảng từ 600.000 đồng-9000.000 đồng/lít. Mức giá dao động này phụ thuộc vào khu vực và thời điểm thu hoạch mật ong bạn nhé. 

10 – Nên mua mật ong rừng U Minh ở đâu

Một số địa chỉ bán mật ong rừng tự nhiên uy tín như HTFOOD, mật ong FRESS, mật ong cao nguyên Highland Bee…

Bạn nên mua mật ong rừng tại những nơi uy tín để có thể sử dụng được trong khoảng thời gian lâu dài. Bên cạnh đó, mật ong rừng tự nhiên nguyên chất sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với mật ong pha loãng hay mật ong nuôi. 

Trên đây, là các thông tin các bạn nên biết về mật ong rừng U Minh như là giá cả, tính chất, cách bảo quản và một số phương thuốc liên quan. Bên cạnh đó, giới thiệu tới các bạn 1 số địa chỉ uy tín chuyên cung cấp mật ong rừng tự nhiên để các bạn tham khảo. Chúc các bạn tìm kiếm và sở hữu được sản phẩm nguyên chất để tận hưởng nhé!

Bài viết liên quan